Gửi
GỌI NGAY
TÌM CỬA HÀNG

Bất ngờ công nghệ chống nước đặc biệt cho xe điện mới

12/10/2015 2:07:10 PM

PEGA tiếp tục gây bất ngờ cho thị trường xe điện và người dùng VN, khi chính thức giới thiệu công nghệ chống nước đặc biệt Fit-Eyelids mới dành cho xe đạp điện, xe máy điện

Sản phẩm tuyệt vời nhất với người tiêu dùng, phải là sản phẩm phù hợp nhất với điều kiện khí hậu, thói quen sinh hoạt của họ. Tại Việt Nam, điều kiện di chuyển khó khăn hơn nhiều nước, có thể kể đến như đường xá giao thông khá hẹp và xóc, khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm, và hay ngập lụt khi có mưa lớn... Bởi vậy, để chiếc xe điện hoạt động tốt tại Việt Nam, chắc chắn phải có đầu tư nghiên cứu riêng, vì yêu cầu khắc nghiệt hơn rất nhiều.

Điều kiện đường xá Việt Nam nhỏ, và dễ ngập khi gặp mưa khiến tiêu chí khả năng chống nước cho xe điện trở thành một trong những tiêu chí quan trọng

Một trong những vấn đề các em học sinh quan tâm hàng đầu khi sử dụng xe đạp điện, xe máy điện đó là khả năng chống nước của động cơ xe khi đi trời mưa hoặc đường bị ngập. Bởi đa số các loại xe điện đại trà nhập chủ yếu từ Trung Quốc trên thị trường hiện nay, do được thiết kế và sản xuất phù hợp với Trung Quốc, nên vẫn có khả năng đi trong trời mưa nhỏ, nhưng rất hạn chế khi mưa lớn, ngập thì càng không đi được, do khả năng chống nước của động cơ kém.

Là doanh nghiệp xe điện duy nhất ở Việt Nam hiện nay đầu tư R&D cho sản phẩm xe điện, sau một thời gian nỗ lực nghiên cứu, PEGA chính thức ra mắt công nghệ Fit-Eyelids, chống nước đặc biệt cho động cơ, áp dụng trên tất cả các dòng xe hiện nay của PEGA. Đây là công nghệ độc quyền của PEGA.

PEGA chính thức giới thiệu công nghệ chống nước động cơ mới Fit-Eyelids

Công nghệ chống nước Fit-Eyelids được nghiên cứu dựa vào cơ chế hoạt động của mi mắt, với khả năng khép kín kép, hai mặt ốp khớp với nhau chuẩn xác từng li, mức độ chịu đựng tác động của nước từ bên ngoài ở mức cao nhất thị trường hiện nay.

Tem công nghệ chống nước độc quyền Fit – Eyelids trên động cơ xe đạp điện, xe máy điện PEGA

Để người dùng hiểu rõ hơn về công nghệ chống nước mà PEGA đang ứng dụng, chúng tôi gặp đại điện PEGA cho biết “Động cơ của xe điện PEGA được bảo vệ bởi nhiều lớp khớp kép, 2 ốp nhựa trước và sau được ốp khít chặt với nhau, tiếp xúc bằng lớp keo công nghiệp đặc biệt chịu nhiệt và nước, ngăn không cho nước ngấm vào động cơ, thậm chí không khí cũng không thể lọt vào được, bảo vệ an toàn cho các bảng mạch điện bên trong. Phần trục động cơ được chế tạo đặc biệt, với hai vòng hạt kim loại tròn đẩy nước, mặt ngoài được che chắn bởi hai phớt kép cao su cho khả năng chống nước ở mức cao nhất. Phần trục luồn dây điện cũng được khoan lỗ để bơm keo chịu nhiệt và nước, ngăn không cho nước chạy theo đường dây điện vào động cơ”.

Theo các kỹ sư PEGA, việc sử dụng keo công nghiệp đặc biệt thay vì các loại keo nhựa khác là để khắc phục tình trạng dãn nở vì nhiệt, cho khả năng chống nước linh hoạt trong điều kiện nhiệt độ nóng ẩm hoặc lạnh giá thất thường của khí hậu Việt Nam, do đó khi gặp nóng, lạnh, mưa sẽ không tạo khe hở cho nước tràn vào.

Hình ảnh 3D mô tả công nghệ chống nước FiE của PEGA

Các dòng xe chất lượng cao và kiểu dáng tuyệt đẹp của PEGA hiện nay đều được trang bị công nghệ động cơ chống nước mới Fit-Eyelids

Anh Trung Kiên (40 tuổi, Tây Sơn – Hà Nội) là một trong những người đầu tiên trải nghiệm mẫu xe điện ứng dụng công nghệ chống nước Fit-Eyelids, chia sẻ: “Tôi tìm hiểu khá kỹ về các dòng xe điện hiện nay, Tôi rất quan trọng bộ phận động cơ. Khi mua, người tiêu dùng nên chú ý tới khả năng chống nước vì nó ảnh hưởng đến khả năng vận hành cũng độ an toàn khi lưu thông trên đường. Tôi thực sự bất ngờ với công nghệ Fit – Eyelids trên xe điện PEGA, có thể đánh giá đây là công nghệ chống nước tốt nhất Việt Nam hiện nay”.

Công nghệ động cơ chống nước Fit-Eyelids là có khả năng chống nước tốt nhất hiện nay, và sẽ tiếp tục được hãng PEGA nghiên cứu cải tiến liên tục. Tuy nhiên, nhà sản xuất cũng khuyến cáo để đảm bảo tuổi thọ của động cơ xe điện, người dùng không nên lạm dụng việc này, nếu để động cơ tiếp xúc với nước thường xuyên trong thì ngay cả động cơ ô tô hay xe máy đều nhanh xuống cấp, thậm chí hỏng, và xe điện cũng không ngoại lệ.

Bạn đọc có thể tham khảo các sản phẩm xe điện sử dụng công nghệ chống nước Fit-Eyelids của PEGA tại http://PEGA.com.vn/

Hoặc gọi số Hotline để được tư vấn nhanh 0946.699.992