Gửi
GỌI NGAY
TÌM CỬA HÀNG

HƯỚNG DẪN PHÂN BIỆT

Xe PEGA CAP-A & Xe nhái CAP-A

PEGA CAP-A &

XE NHÁI CAP-A

TỔNG QUAN

Dáng xe cân đối, màu sắc sơn bóng bẩy, tươi sáng đặc biệt khi ở ngoài trời sáng, ánh sơn nhũ đẹp mắt. Các bộ phận được lắp ráp cẩn thận, không bị hở hay vênh. Tổng quan toát lên sự chắc chắn, chất liệu cao cấp. Nhưng người dùng khá khó phân biệt nếu chỉ nhìn tổng quan khi không đặt cạnh xe nhái.

Dáng không cân đối do kết cấu phần trước hơi nhỏ, không đối xứng với phần thân sau, thể hiện sự chắp vá cẩu thả. Mặc dù cố gắng làm giống xe chính hãng, nhưng các chi tiết lắp không khít, nhiều khe hở. Màu sắc sơn có độ bóng nhưng do chất liệu nhựa rất kém nên xe nhìn có cảm giác rẻ tiền.

TEM TRÊN CỐP XE

Bộ tem Captain America được in màu nét rõ và đậm, với tên xe Cap-A chính giữa, đồng thời logo PEGA được in đậm ngay bên phải cốp xe. Cốp xe thon dài, thanh mảnh.

Bộ tem Captain America in với sơn màu nhạt, không được rõ nét, ra sáng rất dễ bị bóng lóa, dễ nhận thấy nhất là màu xanh tím than bị biến thành màu xanh da trời. Đồng thời tên xe bị thay đổi thành HTK-Cap-A, logo bên cạnh không phải PEGA mà là HTK Cap-A. Cốp xe ngắn và bị phình sang hai bên.

LOGO TÊN XE TRÊN SƯỜN XE

Logo có hình ảnh sắc xảo, làm bằng nhựa dẻo 3D, khi sờ có cảm giác được chữ. Đường kẻ phía trên logo đường nét mềm mại, bo tròn điểm gấp.

Logo chỉ là chất liệu tem dán luôn vào cốp, ghi tên thành HTK-CAP-A. Đường kẻ phía trên logo góc cạnh, với màu đỏ chiếm nhiều và nửa màu còn lại là đen.

MẶT ĐỒNG HỒ HIỂN THỊ

Mặt hiển thị vuông vắn, các chỉ số hiện lên rất rõ nét. Màu sắc ánh sáng đèn led trắng xanh dịu khi vào tối, và không màu khi ra ngoài ánh sáng, không bị xanh đậm và mờ như xe nhái. Vạch pin hiển thị 5 vạch bên trái khi sạc đầy.

Bên dưới mặt hiển thị thông số là logo PEGA

Mặt đồng hồ hiển thị bị ám màu xanh kể cả trong tối và ra ngoài sáng, thông số nhòe mờ không sắc nét. Vạch pin ở trên cùng và hiển thị 4 vạch khi sạc đầy.

Bên dưới mặt hiển thị thông số là logo HTK-CAP-A

SỐ KHUNG XE VÀ TEM ĐĂNG KIỂM,
TEM THEO QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT

Dãy số có chữ LTT ở đầu, in sắc nét và khi sờ cảm giác mịn tay. Cạnh số khung có hai tem bạc theo quy chuẩn pháp luật, hiển thị thông tin thông số kỹ thuật và tên công ty.

Dãy số bắt đầu bằng chữ DY, khi sờ ký tự cảm giác sần sùi. Trên khung không có tem theo quy chuẩn pháp luật. (đối với người bán hàng, khi quản lý thị trường kiểm tra thì xe bị vi phạm và thu giữ, với khách hàng thì đây là dấu hiệu của xe không được Cục Đăng Kiểm VN kiểm tra chất lượng nên không đạt tiêu chuẩn chất lượng để di chuyển, dễ gây tai nạn)

ĐỘNG CƠ

Nắp động cơ có logo PEGA dập nổi cao cấp, có dán tem công nghệ Fit-Eyelids chống nước độc quyền của PEGA. Quy cách mã số động cơ chính hãng PEGA được ghi như sau:

Mã “HB” + thông số kỹ thuật 48V250W + Mã ký tự số động cơ đã được đăng ký theo quy định của Cục Đăng Kiểm VN

Nắp động cơ xe nhái không có logo PEGA, Quy cách mã số không theo quy chuẩn đăng kiểm của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, chỉ bao gồm dãy số dài.

DÈ CHẮN BÙN TRƯỚC VÀ SAU

Màu đen sơn bóng trên chất liệu nhựa cao cấp, khi nhìn sẽ thấy có độ bóng đẹp, khi sờ thấy dày dặn cứng cáp

Biến đổi theo màu xe, màu sắc sơn không tươi tắn, chất liệu nhựa mỏng hơn nên dễ vỡ và gãy.

HỆ THỐNG GIẢM XÓC

Giảm xóc bằng nhôm đúc, lò xo và trục mạ crom nhún êm ái giúp cho xe phân tản trọng lượng được đề khi tải trọng lớn 80-120kg vẫn đi nhẹ nhàng. Đồng thời có thể tăng chỉnh độ cứng 4 nấc (loại chỉ hiện dùng cho xe máy và ô tô) giúp độ bền 2-3 năm gấp 3 lần thông thường

Giảm xóc bằng nhôm thường, lò xo và trục phun sơn bạc nên khi đi một thời gian sẽ khiến hệ thống bị co lại không được đàn hồi tốt. Đồng thời chỉ có 3 nấc nên khi chịu tải trọng lớn lực bị nén mạnh gây ra sự tản lực không đều khiến lò xo rất dễ bị gãy. Độ bền chỉ được 1-2 năm.

CÁC BỘ PHẬN NHỰA

Được làm từ hạt nhựa ABS nguyên chất dày gấp 1,5-2 lần thông thường giúp cho xe có thể chịu được những va đập mạnh mà không bị sứt mẻ. Đồng thời tuổi thọ của chi tiết gấp 2-3 lần so với các loại nhựa thông thường.

Được làm từ nhựa tạp chất nên thường khá mỏng, giòn và dễ vỡ khó chịu được va đập. Khi để ngoài thời tiết nắng mưa sẽ nhanh bị phai màu, không giữ được độ cứng và đàn hồi nên rất nhanh bị nứt mẻ.

LINH KIỆN

Những linh kiện nhỏ như ốc vít, chân chống…đều được gia công bằng thép cacbon qua xử lý nhiệt luyện nên có độ cứng và khả năng chống gỉ khác biệt so với chất liệu sắt thông thường.

Những linh kiện ốc vít, chân chống…được làm từ sắt gia công nên khi để ngoài không khí một thời gian sẽ rất nhanh bị gỉ. Đồng thời bị va đập mạnh sẽ khiến chi tiết bị sứt mẻ và nhanh bị gãy, hỏng hóc.

1 SỐ HÌNH ẢNH
KHÔNG PHẢI XE CHÍNH HÃNG