Gửi
GỌI NGAY
TÌM CỬA HÀNG

Một ngày của road girl chinh phục 135km bằng xe đạp điện

5/29/2015 10:42:19 AM

Bất ngờ nổi tiếng trên cộng đồng mạng với biệt danh “road-girl” cùng hành trình đi “phượt” từ Hà Nội về Phú Thọ chỉ bằng chiếc xe đạp điện, cô bạn tên Chuyên đã nhận được sự ủng hộ và nể phục của nhiều bạn trẻ mê khám phá.

Nguyễn Thị Chuyên hiện đang là sinh viên năm thứ 2 Khoa Quản trị Kinh doanh – Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Chuyên thường được bạn bè gọi bằng cái tên khá dễ thương An Nhiên. Bên cạnh sự năng động và cá tính, Chuyên còn khiến cho người đối diện có cái nhìn ấn tượng và thiện cảm ngay từ lần đầu gặp mặt.

“Road-girl” nhận được nhiều lời khen sau chuyến đi thành công của mình.

Chuyên cho biết, thời gian rảnh bạn ý thường tham gia CLB Bạn yêu sách, hoạt động tình nguyện về môi trường, quyên góp cho trẻ em nghèo, làm gia sư, phát cháo tại các bệnh viện ở Hà Nội…

Chuyên thực sự bất ngờ khi câu chuyện của mình gây được sự chú ý từ phía cộng đồng mạng: “Tớ thấy rất vui khi mọi người quan tâm đến vậy. Tớ có thêm rất nhiều bạn mới sau sự kiện này. Mọi người add facebook, viết mail hỏi thăm về chuyến đi này. Đặc biệt, một số bạn hỏi rằng có đúng là tớ sử dụng xe đạp điện trên cả quãng đường không? Vì đa số xe đạp điện chỉ đi được quãng đường ngắn trong thành phố, dù các bạn không tin những gì tớ viết. Tuy sử dụng xe đạp điện và được hỗ trợ dọc đường đi, nhưng với tớ đây là sự dũng cảm vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân để làm điều mình mong muốn. Đó cũng là lần tớ kiểm chứng được độ bền bỉ và dẻo dai của chiếc xe. Nó làm tớ hoàn toàn thay đổi định kiến về xe đạp điện, thậm chí trời mưa gió cũng thoải mái vì pin xe có thiết kế khép kín rất an toàn”.

“Road-girl” cũng chia sẻ thêm: “Trở về sau chuyến đi, cuộc sống của tớ cũng không có gì thay đổi. Chỉ có đôi chút khác biệt khi có nhiều người nhận ra tớ trong trường. Bạn biết đấy, ngôi trường của tớ rất đặc biệt và tuyệt vời, theo cả nghĩa đen và bóng. ĐH Bách Khoa có tới 80% là con trai nên con gái chúng tớ luôn được nhường nhịn… thậm chí còn được nâng niu nhiều lắm”.

Cùng ngắm những hình ảnh đời thường mới nhất của “road-girl”:

Bước vào đầu hè, một ngày thường nhật của “road-girl” đầy ắp các hoạt động ngoại khóa.

Tình nguyện làm sạch môi trường tại khu vực Hồ Gươm.

Nụ cười rạng rỡ của “road-girl” giữa nắng hè oi ả.

Phút nghỉ ngơi bên trang sách. Chuyên có niềm đam mê đọc sách và khám phá, bạn ý từng lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Tôi đọc sách 2014”.

Tiếp tục thảo luận học nhóm cùng bạn bè.

Sau đó tham gia giờ đọc sách cùng CLB yêu sách tại ĐH Bách Khoa.

Chia sẻ về chuyến đi, Chuyên cho biết con đường về quê đã quá quen thuộc nhưng đây là lần đầu tiên bạn ý tự mình rong ruổi trên chiếc xe đạp điện.

Khách quan mà nói, việc một bạn gái đi “phượt” không phải là hiếm gặp. Tuy nhiên, điều đặc biệt ở chỗ Chuyên sử dụng chiếc xe đạp điện.

Thấp thỏm lo âu vì trời mưa gió khá lớn, bị công an phạt ngay gần điểm đổi pin… là những kỉ niệm đáng nhớ trong chuyến đi khá độc đáo này.

Chiếc xế điện PEGA Zinger Extra đồng hành cùng cô sinh viên năng động.

Ao ước được đi và trải nghiệm của Chuyên đã bị trì hoãn bấy lâu nay bởi chứng say xe. Nhưng sau chuyến đi, “road-girl” cảm thấy tự tin và sẽ lên kế hoạch cho những chặng đường mới mẻ và thú vị tiếp theo cùng chiếc xế điện này.