GỌI NGAY
TÌM CỬA HÀNG

HKbike-PEGA: Khát vọng sản phẩm công nghệ Việt vươn tầm thế giới

12/29/2016 5:31:19 PM

Đó là chia sẻ của Lê Hoàng Long, CEO trẻ tuổi đầy tài năng của công ty HKbike trong buổi lễ đổi tên thương hiệu sản phẩm xe đạp điện của hãng vừa qua.

Sau 4 năm tham gia thị trường với thương hiệu HKbike, ngày 27/12/2016, hãng xe điện này công bố đã chính thức đổi tên thành PEGA với tham vọng có thể tiến ra thị trường toàn cầu.

PEGA (HKbike) sản phẩm xe điện công nghệ Việt

"Kể từ ngày đầu công ty HKbike đơn thuần chỉ là một công ty nhỏ do một nhóm bạn trẻ cùng tạo nên nhằm buôn bán sản phẩm xe đạp điện, một sản phẩm công nghệ mới nhu nhập vào Việt Nam thời kỳ bấy giờ. Đến nay công ty HKbike đã trưởng thành và lớn mạnh với hơn 230 chuỗi showroom đạt tiêu chuẩn chất lượng 5s (sale, service, Genuine spare-parts, safety driving, social contributions) trên khắp cả nước và là đơn vị tiên phong trong việc chủ động từ thiết kế, nghiên cứu, sản xuất, lắp ráp sản phẩm xe đạp điện tại Việt Nam", Lê Hoàng Long chia sẻ về lịch sử phát triển của công ty tại buổi lễ.

 

1

 

Ông Lê Hoàng Long, CEO công ty HKbike

Để làm được điều đó, CEO Lê Hoàng Long, tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng với niềm tin vào nhân tài, nhân lực sẵn có, người thuyền trưởng này đã mạnh dạn chiêu mộ, sử dụng những kỹ sư trẻ hàng đầu tại Việt Nam về lĩnh vực đúc khuôn mẫu, chế tạo máy, cho họ có một nơi nhằm phát triền khả năng của mình. Và họ đã thành công, bằng chứng tới thời điểm hiện nay nhiều phụ kiện của HKbike đã được nội địa hóa.

PEGA (HKbike) đang xây dựng nhà máy lắp ráp rộng 15.000m2 tại khu công nghiệp Yên Dũng - Bắc Giang, với máy móc và công nghệ hiện đại, công suất thiết kế đạt 40.000 xe/tháng. Khi đưa vào sử dụng, nhà máy này sẽ giúp PEGA (HKbike) tăng quy mô sản xuất và đảm bảo chất lượng lắp ráp.


Nhà máy của PEGA (HKbike) đang được xây dựng tại Bắc Giang

Những sản phẩm nổi bật hiện của PEGA (HKbike) được người tiêu dùng ưa chuộng: xe đạp điện Zinger Color 2, xe đạp điện Cap-A 2, xe máy điện Crazy Bull, xe máy điện X-men Plus 2016, xe máy điện Maxxer. Đây là những dòng xe có kiểu dáng phù hợp với thị hiếu của giới trẻ và có khả năng đi được quãng đường vượt trội, từ 75 - 110km 1 lần sạc. Khả năng leo dốc khoẻ hay chống nước tốt cũng là lợi thế của các dòng sản phẩm thương hiệu PEGA (HKbike).

Khát vọng đưa công nghệ Việt vươn tầm thế giới

Việt Nam có hệ sinh thái hàng trăm các nhà sản xuất linh kiện xe 2 bánh hàng đầu thế giới. PEGA (HKbike) với 4 năm kinh nghiệm nỗ lực tạo chỗ đứng trong thị trường xe điện tại Việt Nam, đã tiến tới hợp tác với hơn 100 nhà sản xuất linh kiện xe điện trên các nước khác nhau.

Chia sẻ về việc thay đổi tên thương hiệu HKbike, một nhãn hiệu xe đạp điện đã được người tiêu dùng biết đến và ưa chuộng trong thời gian qua. Lê Hoàng Long nói: "Không chỉ dừng lại ước muốn chiếm lĩnh thị trường Việt Nam, chúng tôi còn muốn vươn xa hơn nữa. Trên thế giới đã có nhiều nước nổi tiếng trong ngành xe 4 bánh, tôi muốn sản phẩm xe điện 2 bánh Việt Nam sẽ được cung cấp cho nhiều nước trên thế giới. Vì vậy HKbike đã quyết định đổi tên thương hiệu thành PEGA, để phù hợp với việc nhận diện thương hiệu quốc tế và như là một lời khẳng định về quyết tâm đưa sản phẩm xe điện trí tuệ Việt vươn ra toàn cầu".

Nhằm khẳng định quyết tâm, Long chia sẻ thêm: "Đầu năm 2017, chúng tôi sẽ cho ra mắt sản phẩm "made in Việt Nam" đầu tiên, đến cuối năm 2017 50% sản phẩm xe điện của chúng tôi sẽ được nội địa hoá và đến năm 2018 sẽ là 70%."

Hình ảnh nhận diện thương hiệu mới của PEGA (HKbike).

PEGA là tên viết tắt của Pegasus - ngựa thần nổi tiếng nhất trong thần thoại Hy Lạp. Sử dụng hình ảnh và tên gọi của Pegasus cho thương hiệu mới, PEGA (HKbike) muốn khẳng định sức mạnh bền bỉ của các sản phẩm, khả năng vươn cao, vươn xa ra toàn cầu của thương hiệu mới đầy ý nghĩa này.

Với hình ảnh gần gũi nhưng đã được biến tấu mới mẻ, PEGA là một "chú ngựa chiến" làm bằng kim loại, tạo nên cảm giác về một phương tiện đầy tính công nghệ, khoẻ mạnh nhưng cũng rất êm ái và dẻo dai.


Đại diện tập đoàn công nghệ Bosch phát biểu tại buổi lễ.

Cũng tại lễ đổi tên thương hiệu, phía PEGA cũng công bố hợp tác với Tập đoàn công nghệ Bosch (Đức) cung cấp giải pháp về động cơ, ECU, điều tốc…