GỌI NGAY
TÌM CỬA HÀNG

90% phụ huynh sẵn lòng mua xe điện cho con.

4/4/2014 2:17:01 AM

90% các bậc phụ huynh được khảo sát cho biết họ sẵn lòng bỏ tiền ra mua xe điện cho con, để thay thế chiếc xe đạp thông thường, bất chấp việc xe điện có giá cao hơn so với xe đạp. Tại sao vậy?

Mong muốn chung của cha mẹ là con em mình đạt hiệu quả cao trong học tập, đỗ vào trường tốt. Ngoài chăm lo sức khỏe, nề nếp sinh hoạt của con, việc trang bị một phương tiện đi lại an toàn và bền bỉ, đặc biệt trong giai đoạn nước rút trước kì thi tháng 4 này rất quan trọng.

Thông qua một nghiên cứu dành cho 300 phụ huynh đang có con cái theo học ở các cấp học khác nhau (bao gồm 183 người có con học THPT, 105 người có con học THCS, và 12 người có con học Tiểu học), tới 90% những người được hỏi cho biết họ sẵn lòng sắm cho con một chiếc xe đạp điện, và coi đây là phương tiện phù hợp nhất với học sinh.

Trong số 90% nói trên, ngoài 20% người đã mua cho con rồi, thì có tới 38% số người đã chuẩn bị để mua xe điện cho con khi vào thời điểm ôn thi tháng 4 sắp tới, và 26% cho biết sẽ mua ngay khi có điều kiện, số 16% còn lại cảm thấy tiếc nuối vì chưa có điều kiện nên tạm thời vẫn phải cho con đi xe đạp.

Thương con đạp xe vất vả, nhưng lại không yên tâm giao xe máy, nhiều phụ huynh tìm mua những chiếc xe đạp điện

Những lí do các bậc phụ huynh sẵn lòng mua xe điện cho con thay xe đạp

“Nhớ lại ngày xưa hồi tôi học cấp 3, bố tôi phải đưa đón tới 40 cây số mỗi ngày rất vất vả và bất tiện. Nay con gái tôi đang học lớp 10, cũng bắt đầu phải học thêm nhiều, nên tôi nghĩ tốt nhất nên sắm cho cháu chiếc xe đạp điện để tiện đi lại” – một phụ huynh chia sẻ.

Xe đạp điện của hãng PEGA được phụ huynh đặc biệt tin tưởng. Thống kê cho thấy đến 70% người được hỏi sẽ mua xe PEGA. Các thương hiệu khác như Asama, Giant… được rất ít người lựa chọn

Đa phần các bậc phụ huynh cho rằng thời điểm con em học cấp 3, đặc biệt là tháng 4 ôn thi là thích hợp nhất để mua xe điện. Lịch học dày đặc, áp lực học tập căng thẳng, quãng đường di chuyển xa xôi dễ khiến các em kiệt sức nếu chỉ dùng xe đạp thường. Tính trung bình mỗi ngày vì đạp xe đi học, các em học sinh tốn thêm 2h.

Những kì thi không chỉ là nỗi sợ hãi, áp lực của thí sinh mà còn là nỗi lo của các bậc làm cha mẹ. “Mùa thi luôn là thời điểm căng thẳng nhất với con gái tôi. Hàng loạt các kỳ thi: thi hết kỳ, hết năm học, thi tốt nghiệp, rồi thi đại học. Nhiều lúc cháu chỉ kịp đến trường, đi học thêm và trở về nhà ăn uống là hết ngày. Tôi rất lo lắng nếu cháu cứ tiếp tục quá sức như vậy”.

Sử dụng xe điện giúp tiết kiệm thời gian và công sức của các em hơn rất nhiều. Điều đó đồng nghĩa với việc các em sẽ có thêm thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc. Một khi cơ thể khỏe mạnh thì việc tiếp thu kiến thức sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Phụ huynh tìm mua xe điện để con em mình không phải đạp xe – không lo mệt mỏi – không ngại ôn thi

Khảo sát cũng chỉ ra những tiêu chí khi lựa chọn mua một chiếc xe điện, 32 % trong số đó cho rằng quãng đường đi được sau mỗi lần sạc là quan trọng nhất. Ngoài ra kiểu dáng và vấn đề tiết kiệm cũng chiếm khoảng 20%.

Giải thích điều này, em Đức Huy (học sinh lớp 10 ở Hà Nội) cho biết: “Đi học, rồi đi chơi cùng bạn bè khắp phố phường, em cần một chiếc xe có thể chinh chiến được những chặng đường xa. Bất chợt giữa đường mà hết điện thì nguy lắm”.

Theo một chủ cửa hàng xe điện ở Hà Nội, các bậc huynh khi đến mua hàng bày tỏ sự quan tâm rất lớn đến yếu tố quãng đường đi được. “Cẩn thận vẫn hơn, nếu chẳng may đi đường xa mà xe lại chỉ chạy được vài chục km là dừng. Con gái tôi đã phải chạy sô liên tiếp nhiều ca học thêm rồi, giờ lại phải đạp xe nữa thì sẽ quá sức, không thể tập trung cho việc học được” – một phụ huynh chia sẻ.

Nhiều người xem xét những loại xe sử dụng pin Lithium vì quãng đường đi được xa hơn rất nhiều.

Hiện nay, đã có loại xe đạp điện chạy được quãng đường gần trăm km chỉ trong một lần sạc, đơn cử như chiếc xe Zinger Extra của PEGA. Chiếc xe này còn lập kỷ lục Việt Nam cho xe điện sử dụng pin Lithium chạy được quãng đường xa nhất. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) đã thẩm định và đo lường xe đi được tới 80km chỉ trong một lần sạc.

Duy chỉ có xe Zinger Extra của PEGA là chạy được tới 80km trong một lần sạc, theo thẩm định của tổ chức Kỷ lục Việt Nam

Đã từng gây sốt thị trường năm ngoái, cho đến nay chiếc xe Zinger Extra vẫn được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn. Tất nhiên, cũng có những trường hợp ngoại lệ, khi các em mải lo học mà đãng trí quên cắm sạc pin xe. Mới đây, hãng PEGA đã cho triển khai dịch vụ cứu hộ xe điện, cứu nguy khẩn cấp khi xe bị hết pin giữa đường.

Dịch vụ cứu hộ xe điện có tên gọi Ghét hết điện chỉ có ở hãng xe điện PEGA

Bất chấp việc giá xe điện cao hơn giá xe đạp thông thường, nhiều phụ huynh cho biết sẵn lòng chi tiền ra để mua xe điện cho con. “Chiếc xe điện nào mà pin đi được quãng đường trên 50km, độ bền của pin được tầm 2-3 năm mới phải thay, đặc biệt những lúc đi trời mưa thoải mái không lo chập điện, thì giá xe đắt tới 15 triệu với tôi vẫn chấp nhận được”.

“Tôi quan tâm nhiều đến thương hiệu của xe điện, thương hiệu có tiếng rồi cũng đảm bảo hơn. Giá xe dao động trong khoảng 11-13 triệu là hợp lý, không nên quá thấp vì chất lượng sẽ kém đi, cũng không nên quá cao vì sẽ khó mua” – một phụ huynh khác cho biết.